ไอเดียสนุกๆสำหรับแต่งตัวไปคอนเสิร์ต

ไอเดียสนุกๆสำหรับแต่งตัวไปคอนเสิร์ต

สำหรับงานคอนเสิร์ตเป็นอะไรที่เราชื่นชอบมากๆเลยล่ะ เพราะนอกจากจะได้ไปเสพดนตรีที่เราชอบแล้ว ยังได้ไปสนุกกับเพื่อน ได้เต้นสุดเหวี่ยงแถมยังได้แต่งตัวสวยๆ ดังนั้นเราจึงต้องเต็มที่กับทุกๆคอนเสิร์ตเลย วันนี้เรามีไอเดียสนุกๆที่จะมาชวนคุณแต่งตัวให้เข้าธีมกับคอนเสิร์ตที่ไปดู เพราะบางทีเราเห็นคนแต่งตัวได้เชยแหลกเราก็รู้สึกขัดใจ ดังนั้นสไตล์ดนตรีในแต่ละแบบ ก็ช่วยให้เราสนุกกับการแต่งตัวได้ง่ายๆ ลองมาดูกัน

ROCK
ถ้าเป็นร็อคแบบเมืองนอก หรือ Hardcore เราก็คงต้องบอกเลยว่าให้เลือกไอเท็มที่เป็นหนังสีดำ หรือหมุดสุดโหดใส่ไปก่อน เขียนใต้ตาดำๆไปเลย แต่เข้าใจได้ว่า Rock บ้านเราก็คงไม่ขนาดนั้นมั้งคะ ดังนั้นไอเท็มสาย Rock ที่ควรใส่ไป เอาง่ายๆเลยคือเสื้อยืดสีขาว มันดูเรียบ แต่แฝงไปด้วยความเท่ห์ ตัวเสื้ออาจจะไม่ต้องรัดรูปมาก เลือกแบบ crop เอวลอยขึ้นมาหน่อยถ้าอยากโชว์ ส่วนชิ้นอื่นๆเน้นเลือกสีเข้มๆไว้ก่อนดีกว่า จะได้คีพลุคชาวร็อคสุดเท่ห์

COUNTRY
สายนี้เราแนะนำให้ใส่ลายสก๊อยหรือยีนส์เพื่อให้ดูเป็นมิตร ง่ายๆ ติดดินและเข้าถึงง่ายค่ะ อย่างเช่นเสื้อยืดด้านในกับกระโปรงยีนส์แต่งขาดและคุลมด้วยเสื้อเชิตลายสก็อตแบบไม่ต้องติดกระดุมหน้า ส่วนรองเท้าก็ลองดูเป็นบูทน่ารักๆหรือจะเป็นรองเท้า Mule ส้นสูงหรือแบนก็ได้นะ แต่เน้นโทนสีน้ำตามากกว่าดำหน่อยล่ะ จะได้ดู Country

POP
สาย Pop แต่งตัวสุดชิคได้เลยนะคะ เพราะสายนี้บอกเลยว่าแมสสุดๆ ดังนั้นทุกคนที่ไปงานก็คงจะงัดแฟชั่นไอเท็มสุดเจ๋งของตัวเองออกมาสู้กัน เราแนะนำให้เลือกแต่งตามสไตล์ของตัวเอง และเลือกไอเท็มแฟชั่นแค่ 1 ชิ้นจากทั้งลุค เพื่อไม่ให้มันดูเยอะจนเกินไปน่ะสิ ลองเป็นกระเป๋าสะพายหลัง หรือกระเป๋าสะพายข้างใบเล็กๆ หรือแม้แต่กระเป๋าคาดเอวก็น่ารักค่ะ ใส่กับเสื้อผ้าที่สาวๆมั่นใจนั่นแหละ มันออกมาดีแน่นอน

MUSIC FESTIVAL
งานนี้รวมทุกสาย ทุกความบันเทิง และคนจะเยอะมากๆ สถานที่ก็คงจะไม่ได้หรูหราหรือสุขสบายเท่าไหร่ ทุกคนต้องพร้อมมันส์ไปกับคอนเสิร์ตนี้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงรองเท้าส้นสูงค่ะ เลือกเป็นรองเท้าส้นแบน ผ้าใบ หรือรองเท้าที่มีส้นเตี้ยๆหน่อยเพื่อความคล่องตัว ส่วนถ้าชอบใส่กระโปรง เลือกเดรสเนื้อผ้าพริ้วๆ เย็นสบายไม่อึดอัดตัว แต่ถ้าชอบสวมกางเกง ก็เลือกตามใจชอบเลยค่ะ ว่าจะเอากางเกงเนื้อผ้าแบบยีนส์ ผ้าคอตตอนหรืออะไรก็ตามแต่ แต่พยายามแต่งตัวให้ตรงกับคอนเสปของงานและสถานที่นะคะ ถ้าจัดในฮอลล์ ไม่หลังคามิดชิด ก็เลือกแบบเสื้อซีทรูกับความชิคจัดเต็มได้ แต่ถ้าอยากอยู่หลังคา หรือ outdoor เราชอบสไตล์ Bohemian หรือวินเทจมากๆ ค่ะ มันน่ารักมากเมื่อใส่ถ่ายรูปกับท่องหญ้ากว้างๆ พร้อมฉากหลังเป็นเทวีคอนเสิร์ตสุดเจ๋ง

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply