อายไลน์เนอร์แบบนี้สิเขียนง่ายใช่เลย

อายไลน์เนอร์แบบนี้สิเขียนง่ายใช่เลย

สำหรับการกรีด อายไลน์เนอร์ บางที ก็เป็นอุปสรรคสำหรับสาวๆ หลายคน เพราะส่วนใหญ่มือไม่นิ่ง อายไลน์เนอร์แบบน้ำ หรือแบบหลายปากกา อาจจะยังไม่ค่อยถนัด ตอนแรกตั้งใจว่าจะแต่งหน้าเบาๆ กรีดตาเส้นเล็กๆ แต่ไปๆ มาๆ กลับได้ไลน์เนอร์เส้นหนาเตอะซะงั้น เพราะลากซ้ายใหญ่กว่าขวา มาเติมเส้นขวากลับใหญ่กว่าซ้าย คราวนี้ก็ไปแก้ซ้ายอีกทีก็ใหญ่กว่าขวาอีกแระ… เพลีย !!! เติมซ้ายทีแก้ขวาทีไม่เสร็จซักทีจากที่อยากได้เส้นเล็กๆ กลับได้เส้นใหญ่เฉยเลยค่ะคุณ นั่นคือความสวยที่ไม่ได้มาง่ายๆ ของ อายไลน์เนอร์ น้ำหรือลิขวิด อายไลน์เนอร์ ค่ะ ดังนั้นใครที่ยังเป็นมือสมัครเล่นเราต้องมีทางออก

นั่นก็คือการเลือกใช้ อายไลน์เนอร์ แบบเนื้อครีมนั่นเองค่ะ แต่ก็ใช่ว่าจะทิ้งความกริบของปลายปากกาหรือว่าปลายพู่กันนะคะคุณ แต่เราต้องมีวิธีการอันแยบยลในการเขียนไลน์เนอร์นั่นเอง และวันนี้เราก็มีเคล็ดไม่ลับกับความสวยฉบับสาวสองพันในเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ เริ่มด้วยเราต้องมี อายไลน์เนอร์ ทั้งสองแบบคือ แบบเนื้อครีม (เป็นแท่งนะคะ) และแบบลิขวิด (ปลายปากกา หรือปลายพู่กันแบบจุ่มก็ได้ค่ะ) เมื่อมีสองสิ่งนี้แล้ว เราก็มาเริ่มเทคนิคการเขียนไลน์เนอร์ที่เส้นคมกริบด้วย อายไลน์เนอร์เนื้อครีม กันเลยจ้า

อันดับแรกสาวๆ เริ่มต้นการแต่งหน้าตามปกตินำไปก่อนได้เลยจ้า ซึ่งกระบวนการนี้เราไม่ขออธิบายรายละเอียด เพราะว่าสาวๆ ชาวเรามืออาชีพกันอยู่แล้ว แต่งหน้าสวยด้วยความเป๊ะปังเวอร์วังกันมากเลยทีเดียวค่ะคุณ ส่วนใครที่อาจจะยังเป็นมือใหม่ ก็สามารถย้อนกลับไปติดตามเรื่องราวของวิธีการแต่งหน้า และเทคนิคต่างๆ ที่เราเอามาฝากกันเป็นประจำได้เลยนะคะ ส่วนวันนี้ก็แต่งหน้าแบบที่เราถนัดกันไปก่อน และเมื่อมาถึงขั้นตอนของการกรีด อายไลน์เนอร์ กันแล้วจ้า วิธีการง่ายๆ ที่เราจะไม่ต้องมือไม้สั่นก็คือ ขั้นแรกให้เราใช้ อายไลน์เนอร์เนื้อครีม เขียนลงไปที่เปลือกตาให้ชิดโคนขนตามากที่สุดค่ะ วาดไปตามรูปของดวงตาได้เลย จากหัวตาจนถึงหางตาทั้งสองข้าง เส้นเล็กๆ เรียวๆ ก็พอค่ะ ไม่ต้องหนามาก และเมื่อเสร็จแล้ว ลำดับถัดไปคือ ใช้ อายไลน์เนอร์ แบบลิขวิด จะเป็นปลายปากกาก็ได้ หรือเป็นปลายพู่กันแบบจุ่มก็ได้ค่ะ วาดทับลงไปที่เส้นไลน์เนอร์ที่เราวาดไว้โดยเนื้อครีม ช่วงหางตาตวัดหางเบาๆ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีแล้วค่ะคุณ วิธีนี้นอกจากมือไม่สั่นแล้วยังได้ความคมชัดเพิ่มขึ้นอีกด้วยล่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply